Blog Single

Tại sao phải bơm ga cho điều hòa?

Rate this post

Điều hoà mới có phải bơm ga không? Cách kiểm tra áp suất gas

Ga điều hòa là chất lỏng không màu và không mùi, được sử dụng để làm mát không khí trong hệ thống điều hòa không khí. Tác dụng của ga điều hòa là rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình hoạt động của hệ thống điều hòa không khí.

Tác dụng của ga điều hòa và lý do tại sao phải bơm ga cho điều hòa.

Điều hòa là thiết bị điện tử được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của không khí trong không gian bằng cách tạo ra sự chuyển đổi giữa các pha của chất lỏng lạnh và hơi nóng. Để thực hiện quá trình này, điều hòa cần sử dụng một chất làm lạnh như làm lạnh R-22, R-410A, R-134a, vv.

Khi điều hòa hoạt động, chất làm lạnh này được lưu thông trong hệ thống đường ống và làm việc theo chu kỳ. Tuy nhiên, theo thời gian, một số lượng nhỏ của chất làm lạnh sẽ bị rò rỉ khỏi hệ thống, dẫn đến sự giảm thiểu khả năng làm mát của điều hòa. Điều này có thể gây tăng tiêu thụ năng lượng và giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Để khắc phục điều này, bơm ga (hoặc nạp lại) được thực hiện bằng cách thêm chất làm lạnh mới vào hệ thống điều hòa. Quá trình này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn và đảm bảo rằng nó có thể duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong không gian một cách hiệu quả. Bơm ga cũng giúp kéo dài tuổi thọ của điều hòa và giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay thế thiết bị mới.

  • Tác dụng làm mát: Ga điều hòa chịu nhiệt và chịu áp lực cao hơn không khí nên có khả năng thu hút nhiệt, giúp làm mát không khí nhanh chóng. Khi ga điều hòa được bơm vào hệ thống điều hòa, nó sẽ làm giảm nhiệt độ và làm mát không khí trong phòng.
  • Tác dụng làm khô không khí: Khi ga điều hòa chạy qua bộ làm lạnh của hệ thống điều hòa, nó sẽ giúp làm khô không khí. Điều này rất quan trọng đặc biệt khi môi trường có độ ẩm cao, khi không khí được làm khô, nó sẽ giảm được độ ẩm, tạo một môi trường thoải mái cho người sử dụng.
  • Tác dụng làm sạch không khí: Ga điều hòa được bơm vào hệ thống điều hòa sẽ giúp làm sạch không khí bằng cách loại bỏ bụi, vi khuẩn và chất độc khác trong không khí. Điều này rất quan trọng đặc biệt khi môi trường bị ô nhiễm.
  • Tác dụng giảm ồn: Ga điều hòa giúp giảm tiếng ồn được tạo ra bởi hệ thống điều hòa không khí, giúp cho không gian sống, làm việc thoải mái hơn.
  • Tác dụng tiết kiệm điện: Ga điều hòa giúp hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm năng lượng và tiền điện cho người sử dụng.

Khi cần bảo dưỡng, sữa chữa, thay ga điều hòa, hãy gọi ngay cho chúng tôi suachuadieuhoavinhphuc.vn để được phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *