Blog Single

Nổ cục nóng điều hòa: những nguyên nhân nào có thể xảy ra?

Rate this post

 Cục nóng của điều hòa là một phần quan trọng trong việc giữ cho hệ thống làm mát hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu không được bảo trì và sửa chữa định kỳ, cục nóng có thể gặp phải các vấn đề, gây cháy nổ. 

Điều hòa bất ngờ phát nổ: Nguy hiểm chết người

Nổ cục nóng điều hòa: những nguyên nhân nào có thể xảy ra?

  1. Quá tải: Khi điều hòa phải hoạt động quá sức tải, cục nóng sẽ làm việc quá sức và có thể gây ra nhiệt độ quá cao.
  2. Hư hỏng quạt gió: Quạt gió trong cục nóng giúp điều hòa đẩy khí lạnh qua các ống dẫn nhiệt đến các thiết bị khác. Nếu quạt gió không hoạt động đúng cách hoặc bị hỏng, nó có thể gây ra tăng nhiệt độ và sự cố.
  3. Thiếu chất làm mát: Nếu cục nóng thiếu chất làm mát, nó sẽ làm việc quá sức và nhiệt độ sẽ tăng lên. Việc kiểm tra và bổ sung chất làm mát định kỳ rất quan trọng để đảm bảo hoạt động tốt của cục nóng.
  4. Bụi bẩn và tắc nghẽn: Nếu cục nóng bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, nó sẽ làm giảm hiệu suất của hệ thống và dẫn đến tăng nhiệt độ. Việc vệ sinh và làm sạch cục nóng định kỳ sẽ giúp giảm thiểu vấn đề này.
  5. Lỗi kỹ thuật: Nếu có lỗi kỹ thuật hoặc sự cố khác xảy ra trong hệ thống điều hòa, cục nóng có thể bị phá hủy hoặc phát nổ. Việc kiểm tra và bảo trì hệ thống điều hòa định kỳ sẽ giúp giảm thiểu rủi ro này.
  6. Nổ cục nóng điều hòa, 1 người chết, 1 người bị thương - Ảnh 1.

Nổ cục nóng điều hòa tại Vĩnh Yên: 1 người chết, 1 người bị thương

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 22-4, Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ cục nóng điều hòa trên mái nhà khiến hai người gặp nạn xảy ra trên địa bàn.

Vụ việc xảy ra vào ngày 21-4 tại khu đô thị Nam Vĩnh Yên (phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên).

Thời điểm này có hai nam thanh niên leo lên một mái nhà trong khu đô thị trên để sửa điều hòa. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, sửa chữa thì cục nóng điều hòa bất ngờ nổ tung khiến hai người này bị thương.

Cả hai sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Do vết thương nặng, một người sinh năm 1995 được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và đã tử vong sau đó.

Trước đó, mang xã hội chia sẻ clip ghi lại vụ nổ điều hòa trên khiến người xem kinh hãi, gây xôn xao dư luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *