Blog Single

Dùng điều hòa mùa hè thế nào cho đúng?

Rate this post

Với thời tiết nắng nóng kéo dài ở Việt Nam, việc sử dụng điều hòa phổ biến và rộng rãi trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng điều hòa đúng cách và bảo vệ sức khoẻ, hãy tham khảo các lưu ý sau đây.

Dùng điều hòa mùa hè thế nào cho đúng?

Đặt nhiệt độ thích hợp: Nên đặt nhiệt độ từ 25-27 độ C, vừa giữ cho sức khỏe được đảm bảo, vừa tránh biên độ dao động quá lớn so với bên ngoài. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và ổn định hoạt động của điều hòa.

Bật máy lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng: Điều này giúp làm mát phòng trước khi bạn vào, tạo sự thoải mái và giảm cảm giác nóng bức trong những ngày nắng nóng.

Chọn vị trí phù hợp khi lắp đặt điều hòa: Đặt điều hòa ở vị trí râm mát, ít bị ánh sáng chiếu vào. Điều này giúp làm mát nhanh chóng và đảm bảo điều hòa hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Tránh đặt điều hòa ở những nơi có độ ẩm cao, hơi nước và khói bụi.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể: Uống đủ nước trong những ngày nắng nóng để ngăn chặn cảm giác khô da, rát cổ và khô mắt khi ngồi dưới điều hòa. Bổ sung nước bằng cách mang theo bình nước và ăn nhiều rau xanh, trái cây.

Sử dụng chế độ “Cool”: Hãy sử dụng chế độ làm mát (Cool) thay vì chế độ làm khô (Dry) để tạo ra không khí mát mẻ hơn mà không gây khô da và khói bụi trong phòng.

Sử dụng quạt gió: Khi sử dụng điều hòa, hãy kết hợp với việc sử dụng quạt gió để cải thiện sự lưu thông không khí và tạo cảm giác mát mẻ hơn.

Tắt nguồn điện và tháo bỏ bộ lọc không khí để lau chùi hoặc rửa sạch. Bạn cần làm điều này mỗi 1-2 tháng để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trên bộ lọc.

Vệ sinh bề mặt bên ngoài của máy lạnh bằng một khăn ẩm hoặc bông mềm để làm sạch bụi và dầu mỡ.

Kiểm tra và làm sạch cánh quạt và lưới tản nhiệt để đảm bảo luồng không khí thông thoáng.

Kiểm tra dàn lạnh và làm sạch nếu cần thiết. Dùng một sản phẩm vệ sinh đặc biệt hoặc dung dịch nước và giấm để làm sạch dàn lạnh.

Kiểm tra ống dẫn nước và xả nước. Nếu có bất kỳ tắc nghẽn nào, hãy làm sạch để đảm bảo việc xả nước diễn ra trơn tru.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *